GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP VÀ LÀM VIỆC TẠI NHẬT

Dịp vừa qua, nhờ sự tư vấn của các đối tác Nhật Bản, Bộ môn đã tổ chức Buổi hội thảo giới thiệu đến sinh viên chương trình thực tập tại Nhật, hay còn gọi Japan internship không chỉ dành riêng cho các bạn sinh viên ngành Nhật bản học mà còn dành cho sinh viên tất cả các khối ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin, khách sạn, công nghệ thực phẩm, y dược, kinh tế,...Thời gian thực tập 3 tháng, 6 tháng hoặc 11 tháng tùy theo chương trình của từng đối tác và nguyện vọng của từng bạn sinh viên.

1.  Đối tượng tham gia.

Là sinh viên năm cuối sắp bước vào kỳ thực tập tốt nghiệp của tất cả các ngành đang theo học tại trường Hiast.

2.  Yêu cầu chung đối với các sinh viên tham gia chương trình Thực tập

Do thực tập tại Nhật Bản nên yêu cầu chung cho các bạn là phải biết tiếng Nhật để tiện việc tiếp nhận thông tin và hướng dẫn thực tập từ xí nghiệp. Trình độ cơ bản ít nhất là N4 của tiếng Nhật ( trình độ tiếng Nhật được chia làm 5 cấp cơ bản, cao nhất là N1 và thấp nhất là N5).

èSinh viên có thể đăng ký học tiếng Nhật theo các khóa đào tạo tương ứng tại trường.

èNgoài ra sinh viên sẽ được học và các nguyên tắc, lễ nghi, tuân thủ quy định khi thực tập tại Nhật để phù hợp với các văn hóa làm việc của người Nhật.

3.  Quyền lợi được hưởng

- Được thực tập đúng chuyên môn đang theo học tại trường và được hưởng lương theo chế độ lương giành cho sinh viên thực tập tại Nhật ( trung bình từ 25-35 triệu/ tháng)

- Được học hỏi Trình độ kỹ thuật cao, tiên tiến của Nhật BảnNghệ thuật quản lý kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật cũng như Tác phong, quy tắc làm việcchuyên nghiệp mang tinh thần nhật Bản

- Trau dồi vốn tiếng Nhật trong môi trường làm việc

- Đặc biệt có cơ hội thưởng thức và trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, du lịch phong phú của Nhật Bản.

=>Các sinh viên năm cuối sau khi tham gia chương trình thực tập tại Nhật Bản sẽ được cấp chứng nhận đã hoàn thành tốt chương trình thực tập tại Nhật Bản và được chấp nhận xét tín chỉ vào chương trình học tại ở VN và nhận bằng tốt nghiệp.

Sau khi kết thúc học kỳ thực tập tại Nhật, bộ môn sẽ giới thiệu các bạn quay lại Nhật làm việc tại xí nghiệp mình đã thực tập hoặc một công ty mới dựa theo nguyện vọng mới của các bạn. Nếu sinh viên thật sự có nguyện vọng muốn làm việc tại Nhật, các bạn nên nghiêm túc tham gia các khóa học phù hợp tiếng Nhật tại trung tâm tiếng Nhật của trường, trình độ tiếng càng cao thì cơ hội và mức lương làm việc tại Nhật càng cao.

HÃY LIÊN HỆ VỚI BỘ MÔN NHẬT NGỮ KHI CẦN TƯ VẤN !

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo giới thiệu chương trình thực tập.